ก้าวล้ำนำใครด้วยการมองการณ์ไกล

โลจิสติกส์นั้นหมายถึงการเปิดรับและพิชิตความท้าทายอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบาก ด้วยเหตุนี้เอง DACHSER จึงโอบรับปี 2024 ด้วยความเชื่อมั่นและความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยม แม้เราจะต้องเผชิญกับตลาดที่ไม่มั่นคงและมีความผันผวนรวมถึงต้นทุนที่พุ่งสูงขึ้น ความคิดเห็นจาก Burkhard Eling ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO

Burkhard Eling ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ DACHSER

นักวิจัยด้านเศรษฐกิจอย่าง IMF ได้ทำการคาดการณ์แบบระมัดระวังในปัจจุบันว่าเศรษฐกิจโลกจะเติบโตอย่างช้า ๆ เพียง 3.1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยระบุว่าการค้าระหว่างประเทศในปีนี้เองก็คงจะไม่คึกคักเช่นกัน

โดยในปีนี้ เราจะมุ่งเน้นการดำเนินงานของเราไปที่ธุรกิจที่กำลังดำเนินการอยู่และโปรแกรมเชิงกลยุทธ์ของเรา ซึ่งจะรวมถึงการขยับขยายและการเชื่อมต่อเครือข่ายของเราไปทั่วโลก ตลอดจนยกระดับของการเชื่อมต่อดังกล่าวและทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นผ่านการเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัล การป้องกันการเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศ และการพัฒนาบุคลากร โดยการดำเนินการเด่นๆ บางประการในช่วงหลาย ๆ สัปดาห์ต่อจากนี้มีดังนี้ การเปิดตัวกิจการค้าร่วมครั้งใหม่ของเราระหว่าง DACHSER กับ Fercam Italia และ DACHSER Japan โดยเรากำลังสรุปการเจรจาสำหรับการเข้าซื้อกิจการของ Frigoscandia และเริ่มการผสานการทำงาน ดังที่ได้ประสบความสำเร็จแล้วในกรณีของ Müller Fresh Food Logistics นอกจากนี้เรายังจะเปิดตัว @ILO ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการสร้างโมเดลเสมือนจริงที่ได้รับรางวัลในสาขาต่าง ๆ ในยุโรป รวมถึงแพลตฟอร์ม DACHSER เองก็จะทยอยพร้อมเปิดให้ใช้งานอย่างเต็มที่แก่ลูกค้าของเราในตลอดทั้งปีนี้ ซึ่งจะเป็นการนำบริการของสาขาธุรกิจต่าง ๆ ของโลจิสติกส์ทางบก โลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลมารวมไว้ในอินเทอร์เฟซแบบทันสมัยและใช้งานง่าย 

ก้าวไปข้างหน้าพร้อมพันธกิจที่ชัดเจน

เป้าหมายเหล่านี้เป็นโอกาสอันดี โดยเราจะดำเนินการพัฒนาการขนส่งแบบผสานการทำงานทั่วโลกและโซลูชันบริการรับเหมาด้านโลจิสติกส์อย่างการขนส่งแบบรวบรวมระดับโลก (Global Groupage) ต่อไปในปี 2024 เราได้เชื่อมโยงการขนส่งแบบไม่เต็มตู้คอนเทนเนอร์ (LCL) และการขนส่งทางอากาศเข้ากับเครือข่ายการขนส่งแบบรวบรวมในยุโรปที่มีประสิทธิภาพสูงได้อย่างไร้สะดุดและได้ประสิทธิผล โดยเราต้องการให้ลูกค้าได้ใช้งานโซลูชันที่จะส่งถึงมือลูกค้าซึ่งมีความโปร่งใสอย่างมาก ทั้งนี้เรามีความเชื่อมั่นว่าเมื่อใช้การขนส่งแบบรวบรวมระดับโลกแล้ว เราจะสามารถบรรลุพันธกิจของเราได้ในระยะยาว ซึ่งก็คือการสร้างการประสมและผสานรวมบริการเครือข่ายโลจิสติกส์ที่อัจฉริยะที่สุดในโลก โดยนับเป็นเป้าหมายที่ทำให้เรามีความมุ่งมั่นและแรงขับเคลื่อนไปไกลกว่าการคาดการณ์ด้านเศรษฐกิจในระยะสั้น 

DACHSER ทั่วโลก
ติดต่อเรา
ติดต่อ Ali Mahboob Digital Communications Manager Asia Pacific
+91 022 42328-247 mahboob.ali@dachser.com