กีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก 2024 – วันที่สำคัญและผลกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน

ประเทศฝรั่งเศสกำลังเตรียมการเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดงานมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในช่วงฤดูร้อนนี้ โดยจัดขึ้นที่กรุงปารีสและเมืองอื่นๆ มากมายในประเทศฝรั่งเศส กีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูร้อนจะจัดขึ้นในเมืองหลวงเป็นหลักตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมถึง 8 กันยายน

เราขอแจ้งคุณในที่นี้ถึงการตัดสินใจล่าสุดของรัฐบาลและในระดับภูมิภาค รวมถึงข้อจำกัดทางโลจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อบริการส่งสินค้าของเราในเขตพื้นที่ของปารีสตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนเนื่องจากงานกีฬาที่จัดขึ้น

ผลกระทบต่อการขนส่งและโลจิสติกส์มีดังนี้

  • การวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกซึ่งเป็นส่วนแรกของงานมหกรรมกีฬานี้ได้เริ่มขึ้นที่มาร์กเซยในวันที่ 8 พฤษภาคม 2024 ผู้ถือคบเพลิงจะวิ่งผ่านเมืองต่างๆ มากมายจนสิ้นสุดที่กรุงปารีสในวันที่ 26 กรกฎาคม เส้นทางการวิ่งนี้จะปิดกั้นช่องทางสำหรับการส่งและรับสินค้าในเมืองที่เกี่ยวข้อง คุณสามารถดูรายละเอียดของการวิ่งตามเมืองได้ที่นี่
  • งานกีฬาส่วนใหญ่จะจัดขึ้นในกรุงปารีสในระหว่างวันที่ 26 กรกฎาคมและวันที่ 8 กันยายน โดยคุณสามารถดูแผนที่โต้ตอบซึ่งแสดงการปิดถนนในช่วงก่อน ระหว่าง และหลังงานกิจกรรมได้ที่นี่

คุณสามารถจำกัดผลกระทบที่ห่วงโซ่อุปทานของคุณจะได้รับจากงานกิจกรรมเหล่านี้ได้อย่างไร

DACHSER คำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าและคุณภาพของบริการส่งสินค้าเป็นหลัก เราตระหนักรู้ถึงความสำคัญของบทบาทที่เรามีในการจัดการความเคลื่อนไหวของสินค้า การขนส่ง และการกระจายสินค้าในระหว่างช่วงเวลาดังกล่าวอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเราจึงดำเนินการอยู่ตลอดเวลาเพื่อมอบผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่ออุปสงค์ด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ที่จะมาพร้อมกันในงานกิจกรรมนี้

นอกจากนี้คุณยังสามารถช่วยเรา

  • สื่อสารกับซัพพลายเออร์และลูกค้าของคุณเพื่อให้มั่นใจว่ามีปริมาณสินค้าในคลังอย่างเพียงพอและสามารถจัดการกับความคาดหวังได้
  • วางแผนเฉพาะปริมาณที่จำเป็นในจุดหมายปลายทางที่เกี่ยวข้องในระหว่างช่วงเวลาที่ได้รับผลกระทบ
  • หากจำเป็น ให้เพิ่มปริมาณสินค้าในคลังก่อนเริ่มการแข่งขันครั้งแรกในกรุงปารีส เพื่อเติมสินค้าใหม่อีกครั้งในระหว่างวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคมและวันอังคารที่ 27 สิงหาคม

หากคุณมีข้อสงสัยใดๆ เกี่ยวกับบทความนี้ โปรดติดต่อผ่านบุคคลที่คุณสะดวกติดต่อในสาขา DACHSER ที่รับผิดชอบ

DACHSER ทั่วโลก
ติดต่อเรา
ติดต่อ Ali Mahboob Digital Communications Manager Asia Pacific
+91 022 42328-247 mahboob.ali@dachser.com