นิตยสารDACHSERฉบับที่ 04/21

“ไม่มีสิ่งใดสม่ำเสมอเท่าความเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว” เป็นคำคมที่ดูจะมีอยู่ทุกหนแห่งในขณะนี้ ขณะที่โลกยิ่งหมุนเร็วขึ้น ความก้าวหน้าของนวัตกรรมและแรงกดดันให้ต้องเปลี่ยนแปลงในด้านโลจิสติกส์ก็กำลังเพิ่มขึ้นเช่นกัน ในนิตยสาร DACHSER ฉบับล่าสุดเราได้รายงานสิ่งที่บริษัทของเราและลูกค้าของเรากำลังทำอยู่เพื่อรับมือกับปัญหาเร่งด่วนแห่งอนาคต

DACHSER magazine 04/21

เรื่องราวบนปกของเราจะพาไปดูเรื่องปัญญาประดิษฐ์ หรือให้เฉพาะเจาะจงยิ่งขึ้นก็คือการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) นี่คือจุดที่อัลกอริทึมอัจฉริยะศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดจากการปฏิบัติงานวันต่อวัน พร้อมเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา สิ่งที่อัลกอริทึมเรียนรู้จะช่วยให้ผู้คนที่อยู่หน้าจอวางแผนความสามารถ เสริมคุณภาพของข้อมูล และปรับกระบวนการให้สมบูรณ์สูงสุดได้ดีขึ้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่หน้า 6

ห้วงแห่งความเปลี่ยนแปลงและนวัตกรรมนี้ยังแผ่ขยายไปสู่อุตสาหกรรมยานยนต์ด้วย ยานพาหนะในปัจจุบันเต็มไปด้วยเซนเซอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและรับรองความปลอดภัย ความนิยมในการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้นเองก็กำลังผลักดันความต้องการส่วนประกอบที่ซับซ้อนด้วย Aptiv หนึ่งในซัพพลายเออร์ชั้นนำระดับโลกของผู้ผลิตยานยนต์หันมาใช้โซลูชั่นอุตสาหกรรมอย่าง Automotive Logistics ของ DACHSER เพื่อรับประกันว่าจะมีโซ่อุปทานที่ไว้ใจได้สำหรับโรงงานผลิตของตนในประเทศจีน และนำไปสู่ความคล่องตัวแห่งอนาคต อ่านเต็มเรื่องได้ตั้งแต่หน้า 16

เทคโนโลยีล้ำยุคอีกอย่างหนึ่งที่ก้าวหน้าอย่างสม่ำเสมอคือรถลำเลียงสินค้าอัตโนมัติ (AGV) ซึ่งกำลังได้รับการทดสอบอยู่ในคลังสินค้าของ DACHSER สองแห่งเพื่อจะได้ลดจำนวนพนักงานในงานที่เป็นกิจวัตรลง เราอธิบายไว้ว่ารถลำเลียงสินค้าอัตโนมัติเหล่านี้ทำงานอย่างไรตั้งแต่หน้า 28

ดาวน์โหลดได้ที่นี่

คุณจะพบเรื่องราวเหล่านี้และเรื่องราวอื่น เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ แนวคิดที่ชาญฉลาดเพื่อปัจจุบันและอนาคต และผู้คนเบื้องหลังได้ในหน้าต่าง ของฉบับนี้

เก็บไว้เป็นของตนเองสักฉบับได้ที่สาขาของคุณ หรือดาวน์โหลด PDF ได้ที่นี่ เราหวังว่าคุณจะชอบเมื่อได้อ่านนิตยสาร DACHSER ฉบับใหม่แล้ว

Download DACHSER magazine PDF (6,79 MB)
ติดต่อ Katrine Cheng