ความต้องการมุมมองระดับโลก: บทสัมภาษณ์ Jakrin Laosamathikul

โอกาสในการทำงานในต่างประเทศและบทบาทการจัดการที่ดีเป็นข้อดีเกี่ยวกับโปรแกรมผู้ฝึกงานด้านการจัดการแห่งเอเชียแปซิฟิก DACHSER Jakrin Laosamathikul กล่าว

Jakrin Laosamathikul ชอบโปรแกรมผู้ฝึกงานด้านการจัดการแห่งเอเชียแปซิฟิก DACHSER เพราะโปรแกรมนี้ให้โอกาสเขาเดินทางไปต่างประเทศ

Jakrin Laosamathikul เกิดและโตในกรุงเทพฯ ประเทศไทย เขาศึกษาในสหรัฐฯ จีนและสหราชอาณาจักรหลายปี เขาเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทและได้งานในอุตสาหกรรมภาษีและการบริการ ในไม่ช้าเขาก็พบว่างานเหล่านั้นไม่เหมาะสมกับเขา ดังนั้นในเดือนกรกฎาคม 2018 เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วม DACHSER ในฐานะผู้ฝึกงานด้านการจัดการ (MT) มาดูกันว่าอะไรทำให้เขาเข้าร่วมโปรแกรมนี้ของ DACHSER

1. ทำไมคุณถึงเลือกเข้าร่วมโปรแกรมผู้ฝึกงานด้านการจัดการของ DACHSER

ผมสงสัยใคร่รู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์มานานแล้ว ตั้งแต่ผมเป็นเด็ก ผมรู้สึกทึ่งกับวิธีที่ผลิตภัณฑ์ถูกส่งจากประเทศหนึ่งไปอีกประเทศหนึ่ง หรือวิธีที่สินค้าถูกผลิตในโรงงานทั่วโลกและถูกนำมาประกอบในสถานที่เดียว จากนั้นก็ถูกนำไปขายในอีกประเทศหนึ่ง ผมจึงตัดสินใจลองสำรวจอาชีพด้านโลจิสติกส์ดู

ผมหาข้อมูลเกี่ยวกับโปรแกรมผู้ฝึกงานด้านการจัดการมากมายแต่ผมรู้สึกว่าโปรแกรมของ DACHSER นั้นดีที่สุด โปรแกรมนี้ให้โอกาสที่บริษัทอื่น ๆ ไม่ได้ให้ ตัวอย่างเช่น ผู้ฝึกงานมีโอกาสไปต่างประเทศช่วงการฝึกงานสองปี นี่เป็นจุดขายที่ยิ่งใหญ่เพราะมีบริษัทโลจิสติกส์ไม่กี่แห่งที่จะลงทุนในด้านนี้และเสนอโอกาสเช่นนี้ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางอาชีพที่ชัดเจนซึ่งสัญญาว่าจะมีบทบาทผู้นำในประเทศหรือในต่างประเทศหลังการฝึกงาน

2. อะไรคือสิ่งที่พิเศษมากเกี่ยวกับการเป็นผู้ฝึกงานด้านการจัดการ

การได้ฝึกงานในแผนกต่าง ๆ ช่วยให้ผมสามารถสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ของธุรกิจ ซึ่งหมายความว่าผมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับโลจิสติกส์ที่ยอดเยี่ยมและเข้าใจกระบวนการต่างๆ จริง ๆ

สิ่งที่น่าหลงใหลที่สุดคือการทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมปฏิบัติการระดับแนวหน้าและผู้บริหารระดับกลาง ซึ่งช่วยให้ผมได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้จัดการ นี่เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ในการพัฒนาตัวเอง เมื่อฉันสังเกตเห็นวิธีต่าง ๆ ในการจัดการผู้คน ซึ่งจะช่วยให้ผมปรับแต่งรูปแบบความเป็นผู้นำของผมเอง

3. คุณจะพูดอะไรกับบัณฑิตที่กำลังคิดจะสมัคร

การเป็นผู้ฝึกงานด้านการจัดการไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องใช้ความทุ่มเทอย่างมากและความเต็มใจเรียนรู้เพราะคุณเปลี่ยนไปทำงานแผนกใหม่ทุกสามเดือน ดังนั้นคุณต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ได้อย่างดี อย่างไรก็ตามหากคุณกำลังมองหาโอกาสรับความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับโลจิสติกส์ และต้องการทำงานในระดับผู้บริหารในเวลาอันสั้น โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่ยอดเยี่ยมสำหรับคุณ

DACHSER ทั่วโลก
ติดต่อเรา
ติดต่อ Katrine Cheng