ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นซีโอโอฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลของ DACHSER

การมุ่งเน้นการเติบโตในตลาดระดับโลกและการขนส่งแบบรวบรวมที่ผสานการทำงาน

Dr. Tobias Burger (46 ปี) ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (COO) ฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลนับตั้งแต่ปีใหม่ และร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ DACHSER ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ โดยอดีตผู้รักษาการแทนผู้อำนวยการฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลรายนี้ได้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทน Edoardo Podestà (61 ปี) ซึ่งเกษียณอายุจากชีวิตการทำงานอย่างแข็งขันหลังจากทำงานที่ DACHSER มานานกว่า 20 ปี โดยได้ใช้เวลา 4 ปีสุดท้ายของการทำงานในฐานะผู้นำธุรกิจการขนส่งทางอากาศและทางทะเล 

Dr. Tobias Burger (46 ปี) ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (COO) ฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลนับตั้งแต่ปีใหม่ และร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ DACHSER ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์
Dr. Tobias Burger (46 ปี) ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ (COO) ฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลนับตั้งแต่ปีใหม่ และร่วมเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของ DACHSER ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์

"การส่งมอบตำแหน่งที่มีการจัดเตรียมไว้เป็นอย่างดีในจุดสูงสุดด้านธุรกิจโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลนี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาต่อยอดในระยะยาวอย่างมีจุดมุ่งเน้นของเครือข่ายข้ามทวีปของเรา" กล่าวโดย Bernhard Simon ผู้ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการกำกับดูแลของ DACHSER "Edoardo Podestà ได้ก่อร่างสร้างธุรกิจของเราในทวีปเอเชียมาตั้งแต่ปี 2003 ทั้งยังมีส่วนสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาในฐานะซีโอโอฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลอีกด้วย Dr. Tobias Burger ก็กล่าวได้ว่าขณะนี้เรามีนักกลยุทธ์ด้านโลจิสติกส์มากประสบการณ์มาเป็นผู้นำองค์กรโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเล ทั้งยังเป็นผู้ที่มีความเข้าใจเชิงลึกแบบองค์รวมเกี่ยวกับความท้าทายอันซับซ้อนที่ตลาดโลจิสติกส์ทั่วโลกต้องเผชิญทั้งในปัจจุบันและในอนาคต"    

งานหลัก ๆ ของ Tobias Burger ในฐานะซีโอโอฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลคือการกระตุ้นการเติบโตของ DACHSER ในตลาดระดับโลก "เราเชื่อมั่นว่าแรงขับเคลื่อนสำคัญเพื่อการเติบโตในอนาคตจะมาจากธุรกิจของเราในทวีปเอเชียและทวีปอเมริกา" กล่าวโดย Burkhard Eling ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ DACHSER เราต้องการมอบโซลูชั่นแบบครอบคลุมสำหรับบริการขนส่งแบบรวบรวมทั่วโลก โดยการเชื่อมโยงเครือข่ายการขนส่งทางบกในยุโรปที่มีประสิทธิภาพของเราเข้ากับการขนส่งข้ามทวีปอย่างใกล้ชิด การขนส่งแบบรวบรวมระดับโลก (Global Groupage) นี้ให้บริการโดยเครือข่ายที่ผสานการทำงานซึ่งมีความสามารถด้านโลจิสติกส์แบบสัญญารับเหมาที่ครอบคลุม จึงจำเป็นต้องมีองค์กรการขนส่งทางอากาศและทางทะเลระดับโลกที่มีประสิทธิภาพ"     

ใกล้ชิด การขนส่งแบบรวบรวมระดับโลก (Global Groupage) นี้ให้บริการโดยเครือข่ายที่ผสานการทำงานซึ่งมีความสามารถด้านโลจิสติกส์แบบสัญญารับเหมาที่ครอบคลุม จึงจำเป็นต้องมีองค์กรการขนส่งทางอากาศและทางทะเลระดับโลกที่มีประสิทธิภาพ Burkhard Eling ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ DACHSER

Burger สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาบริหารธุรกิจ และเริ่มต้นทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ที่ Siemens Management Consulting และเข้าทำงานที่ DACHSER ในปี 2009 โดยหลังจากทำงานด้านการควบคุมและพัฒนากลยุทธ์ ก็ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบด้านการกำกับดูแลองค์กร ในขณะนั้น Dr. Tobias Burger ก็ได้ดูแลส่วนการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ของเครือข่ายการขนส่งทางอากาศและทางทะเลระดับโลก Burger ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้รักษาการแทนผู้อำนวยการฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลในปี 2019 โดยได้กลายเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของ Podestà ในช่วงเวลาดังกล่าว ในตอนแรกเขาได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายระดับโลกของฝ่ายธุรกิจขนส่งทางอากาศและทางทะเล ในปี 2021 และ 2022 Burger ได้ทำหน้าที่เป็นกรรมการผู้จัดการและได้ดูแลการดำเนินงานของหน่วยธุรกิจโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม

Edoardo Podestà: สองทศวรรษแห่งการเติบโตและการทำกำไรสำหรับโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเลของ DACHSER

Podestà ได้ปิดท้ายหน้าที่การงานที่ประสบความสำเร็จของตนในฐานะผู้จัดการโลจิสติกส์โดยมอบบังเหียนแก่ Burger Podestà เป็นชาวอิตาลีซึ่งอาศัยอยู่ในฮ่องกงมานานหลายปี โดยได้เข้าทำงานกับ DACHSER ในปี 2003 ภายหลังการเข้าซื้อกิจการร่วมค้า ตอนแรกเริ่มในฐานะกรรมการผู้จัดการ เขามีหน้าที่รับผิดชอบในส่วนจีน ไต้หวัน และฮ่องกง แต่ในขณะที่ธุรกิจของ DACHSER ในทวีปเอเชียเติบโตขึ้น Podestà ก็ทำหน้าที่รับผิดชอบหน่วยธุรกิจในเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด นับตั้งแต่ปี 2019 เขาก็ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลหลักของธุรกิจการขนส่งทางอากาศและทางทะเลระดับโลกในฐานะซีโอโอฝ่ายโลจิสติกส์ทางอากาศและทางทะเล "เมื่อเผชิญหน้ากับสภาพตลาดที่ผันผวนได้ง่าย เขาก็ได้ใช้ประสบการณ์สุดช่ำชองและความคิดสร้างสรรค์ของตนในการวางแผนเส้นทางที่ชัดเจนเพื่อการทำกำไรและการขยายธุรกิจให้เติบโต" Eling กล่าว 

DACHSER ทั่วโลก
ติดต่อเรา
ติดต่อ Ali Mahboob Digital Communications Manager Asia Pacific
+91 022 42328-247 mahboob.ali@dachser.com