DACHSER เข้าซื้อ Brummer ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ด้านอาหาร

DACHSER ได้เสริมกำลังให้เครือข่ายด้านการขนส่งและเก็บรักษาอาหารในยุโรปของตนด้วยการเข้าซื้อกิจการ Brummer ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ในเครือข่ายธุรกิจอาหารของยุโรปในด้านการขนส่งอาหารที่ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิระหว่างประเทศเยอรมนี ออสเตรีย และประเทศข้างเคียง 

DACHSER เข้าซื้อ Brummer ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ด้านอาหาร
DACHSER เข้าซื้อ Brummer ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ด้านอาหาร

DACHSER เข้าซื้อ Brummer Logistik GmbH ในเยอรมนี และ Brummer Logistic Solutions GmbH & Co KG ในออสเตรีย การซื้อกิจการนี้มีผลครอบคลุมธุรกิจที่ดำเนินงานอยู่ทุกส่วนของ Brummer Group ภายใต้เงื่อนไขของข้อตกลงครั้งนี้ บริษัททั้งสองยินยอมที่จะไม่เปิดเผยราคาในการเข้าซื้อ ทั้งนี้ การเข้าซื้อกิจการยังต้องได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการการแข่งขันทางการค้าของเยอรมนีและออสเตรีย

ในปี 2023 บริษัทที่เป็นธุรกิจครอบครัวเหล่านี้ได้สร้างรายได้ราว 128 ล้านยูโร ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นผู้นำในวงการโลจิสติกส์ด้านอาหารในยุโรปตอนกลาง เจ้าของและกรรมการผู้จัดการทั้งสองรายของ Brummer Group ซึ่งคือ Hans Brummer และ Simone Brummer-Leebmann ได้ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นไปที่กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการจัดการและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคส่วนโลจิสติกส์ พวกเขาจะมีลูกสาวชื่อ Valerie Brummer เป็นผู้อุ้มชูอยู่ในองค์กรนี้

Brummer Logistik GmbH ก่อตั้งในปี 1977 ที่ Neuburg am Inn ในบาวาเรีย โดยเป็นเจ้าของโรงงานขนาด 40,000 ตารางเมตรสำหรับเก็บรักษาอาหารแช่เย็นและอาหารแช่แข็ง Brummer Logistic Solutions GmbH & Co KG เปิดตัวในปี 2021 และมีพื้นที่จัดเก็บสินค้า 45,000 ตารางเมตรอยู่ในสถานที่ปฏิบัติงานใน St. Marienkirchen ประเทศออสเตรีย ดังนั้น การหมุนเวียนของสินค้าจากทั่วทั้งยุโรปจึงควบรวมกันในเชิงกลยุทธ์ตามบริเวณชายแดน โดยมีการสร้างความสะดวกในการใช้ประโยชน์จากความสามารถในการขนส่งและประสิทธิภาพด้านเวลาในการขนส่งที่มากขึ้นอย่างเหมาะสม ขณะนี้ Brummer มีการว่าจ้างพนักงาน 950 คนในตลาดหลักของตนในประเทศเยอรมนีและออสเตรีย 

สำหรับ Brummer แล้ว เรากำลังจะเข้าซื้อบริษัทที่มีชื่อเสียงดีเยี่ยมในฐานะผู้นำที่มีคุณภาพ

Burkhard Eling, CEO ของ DACHSER

ในฐานะผู้ให้บริการโลจิสติกส์เต็มรูปแบบที่มีประสิทธิภาพสูง Brummer มุ่งเน้นการขนส่งข้ามประเทศ การจัดการคลังสินค้า และการติดต่อบริการโลจิสติกส์เกี่ยวกับอาหารระหว่างประเทศเยอรมนี ออสเตรีย และประเทศเพื่อนบ้าน ในการให้บริการดังกล่าวเหล่านี้ Brummer ได้ดำเนินการครอบคลุมทุกช่วงอุณหภูมิสำหรับอาหาร รวมไปถึงอาหารแช่แข็งซึ่งต้องใช้อุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส ยิ่งไปกว่านั้น Brummer ยังมอบโซลูชั่นด้านโลจิสติกส์อย่างครบถ้วนสำหรับลูกค้าที่เป็นร้านค้าปลีกและอุตสาหกรรม

ชื่อเสียงดีเยี่ยมในฐานะผู้นำที่มีคุณภาพ

Brummer เป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์ก่อตั้งของ European Food Network ในปี 2013 ซึ่งขยายไปถึง 34 ประเทศในยุโรปภายใต้การนำโดยระบบของ DACHSER สิ่งนี้ถือเป็นการเน้นย้ำถึงคุณภาพชั้นดีที่ Brummer สามารถเสนอให้กับลูกค้าในตลาดสำคัญในพื้นที่เยอรมนีตอนใต้และออสเตรีย ภายในเครือข่ายนี้ ผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ และผู้ค้าปลีกในตลาดอาหารสามารถเข้าถึงการคุ้มครองพิเศษของเครือข่ายในการขนส่งสินค้าแบบกลุ่มภายในยุโรป 

การเข้าซื้อกิจการนี้จะช่วยเปิดทางสู่ศักยภาพในการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญของ Brummer “Brummer เป็นผู้นำรายหนึ่งในตลาดโลจิสติกส์ด้านอาหารในออสเตรียและเยอรมนีตอนใต้มาเป็นเวลาหลายปี” Hans Brummer และ Simone Brummer-Leebmann กรรมการผู้จัดการร่วมของ Brummer ก่อนการเข้าซื้อกิจการกล่าว “การเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายในยุโรปของ DACHSER ช่วยเปิดทางให้กับโอกาสในการเติบโตมากขึ้น ดังนั้นเราจึงขยับความสัมพันธ์ในฐานะพาร์ทเนอร์ซึ่งพัฒนาขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมานี้ขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง เราจะเสริมกำลังให้จุดยืนระยะยาวในตลาดของเราและเสนอโอกาสใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการขนส่งอาหารข้ามพรมแดนแบบกลุ่มและบริการโลจิสติกส์แบบรับเหมา ซึ่งจะยังสร้างความปลอดภัยและความมั่นคงให้กับบุคลากรของเราด้วย”

ในขณะเดียวกัน ลูกค้าของ DACHSER จะยังสามารถเข้าถึงเครือข่ายกระจายสินค้าของ Brummer ในเยอรมนีตอนใต้ ออสเตรีย และสโลวีเนียได้อีกด้วย บริษัทให้บริการกับเครือข่ายนี้พร้อมทั้งผู้ขับขี่ที่เป็นพนักงานเงินเดือนมากกว่า 350 คนและกลุ่มรถห้องเย็นของทางบริษัทเองกว่า 300 คัน

“สำหรับ Brummer แล้ว เรากำลังจะเข้าซื้อบริษัทที่มีชื่อเสียงดีเยี่ยมในฐานะผู้นำที่มีคุณภาพ ยิ่งไปกว่านั้น เรายังยินดีที่จะได้ขยายเครือข่ายโลจิสติกส์ด้านอาหารของตัวเองไปในภูมิภาคยุโรปตอนกลาง นอกจากการเข้าซื้อกิจการ Müller Fresh Food Logistics ในเนเธอร์แลนด์และ Frigoscandia ในยุโรปตอนเหนือเมื่อไม่นานมานี้ เรายังเสริมกำลังให้ตัวเองในฐานะหนึ่งในบริษัทผู้นำวงการโลจิสติกส์ด้านอาหารในยุโรปอีกด้วย” CEO ของ DACHSER, Burkhard Eling กล่าว

การขยายความสามารถในการกระจายสินค้า

สำหรับ DACHSER แล้ว การเข้าซื้อ Brummer ยังเป็นการก้าวเดินครั้งสำคัญในการขยายความสามารถในการกระจายสินค้ามากขึ้นเพื่อการให้บริการคุณภาพสูงในตลาดอาหารของประเทศเยอรมนี-ออสเตรียอีกด้วย “ตำแหน่งที่ตั้งของสถานที่ดำเนินงานของ Brummer ทั้งใน Neuburg am Inn และใน St. Marienkirchen ซึ่งอยู่ใกล้กับชายแดนนั้นเป็นจุดที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการรวมกลุ่มสินค้าและการปรับเวลาในการขับรถขนส่งให้เหมาะสมยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ ตำแหน่งที่ตั้งทั้งสองแห่งยังอยู่ในจุดที่เหมาะต่อการก่อสร้างพื้นที่จัดการและจัดเก็บสินค้าเพิ่มเติม” Alexander Tonn, COO ฝ่ายโลจิสติกส์ทางบกและกรรมการผู้จัดการของ DACHSER Food Logistics อธิบาย ในทุกๆ ปี Brummer จัดการสินค้าที่จัดส่งข้ามพรมแดนในทุกช่วงอุณหภูมิมากกว่า 715,000 รายการ

เมื่อการซื้อกิจการเสร็จสิ้น Brummer จะเข้ารวมการทำงานกับเครือข่ายของ DACHSER Food Logistics โดยสมบูรณ์ ธุรกิจที่ดำเนินงานอยู่ของ Brummer จะยังดำเนินงานต่อไปโดย Max Reih และทีมงานจัดการที่แต่งตั้งขึ้น โดย Reih ซึ่งเป็นกรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการคนปัจจุบันจะขึ้นตรงต่อ Alexander Tonn และ Stefan Behrendt ซึ่งเป็นรองกรรมการผู้จัดการของ DACHSER Food Logistics ต่อไปในอนาคต 

“ในช่วงการเป็นพาร์ทเนอร์ของเรา DACHSER และ Brummer ได้สร้างความร่วมมือในการทำงานที่มีความเชื่อใจและความมั่นใจในกันและกัน ความน่าเชื่อถือและคุณภาพคือสิ่งที่ Brummer ให้ความสำคัญสูงสุด นอกเหนือจากคุณค่าในฐานะบริษัทที่เป็นธุรกิจครอบครัว การให้ความสำคัญดังกล่าวก็เป็นจุดเหมือนหลักๆ อีกอย่างหนึ่งของบริษัทเรา” Tonn กล่าวต่อ อย่างไรก็ตาม สินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Brummer ก็คือบุคลากร ดังที่ Tonn ได้อธิบายว่า “พนักงานในสำนักงาน สถานปฏิบัติการด้านโลจิสติกส์ รวมไปถึงพนักงานขับรถของ Brummer นั้นมีทั้งคุณสมบัติและแรงจูงใจที่เหมาะสมอย่างมาก ด้วยความเชี่ยวชาญที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการขนส่งข้ามพรมแดนระหว่างเยอรมนีและออสเตรีย พวกเขาคือสิ่งที่การันตีความต่อเนื่องและการเติบโตในภูมิภาคต่อไปในอนาคต เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่จะรับพวกเขาเข้ามาในครอบครัว DACHSER ของเรา”

DACHSER ทั่วโลก
ติดต่อเรา
ติดต่อ Ali Mahboob Digital Communications Manager Asia Pacific
+91 022 42328-247 mahboob.ali@dachser.com