ร่วมงานกับเรา Mediaroom

ข้อมูลประเทศ DACHSER ประเทศไทย

เรื่องราวของ DACHSER แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการพัฒนาของบริษัทที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและปรับตัวให้เข้ากับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและอิทธิพลของโลกาภิวัฒน์ต่ออุตสาหกรรมโลจิสติกส์ DACHSER ทราบถึงโอกาสที่เกิดขึ้นใหม่ตั้งแต่แรกเริ่มและรีบคว้าโอกาสเหล่านี้เอาไว้ บริษัทจึงสามารถผันตัวจากบริษัทรับจัดส่งสินค้าท้องถิ่นให้กลายเป็นบริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำ     

ปัจจุบัน เราเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นโลจิสติกส์ที่ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ สิ่งเหล่านี้อาศัยการผนวกรวมเครือข่ายการขนส่งและคลังสินค้าทั่วโลกของเรา ความร่วมมือในระยะยาวและเครือข่ายระบบดิจิทัลที่สอดคล้องกันทั่วโลก เมื่อการใช้วิธีการหลายช่องทางกับช่องทางการกระจายสินค้าทั้งหมดเชื่อมโยงกันเป็นผลสำเร็จ เราจึงสามารถนำเสนอระบบที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับความต้องการด้านโลจิสติกส์ที่มีความต้องการมากที่สุดแก่ลูกค้าได้   ตั้งแต่แรกเริ่ม กลยุทธ์ของ DACHSER ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการเติบโตที่ยั่งยืนของเครือข่ายของตน ภูมิภาคและตลาดใหม่ ๆ ได้รับการพัฒนาตลอดเวลาโดยการจัดตั้งสาขาและองค์กรระดับประเทศหรือการเข้าซื้อกิจการของบริษัทต่าง ๆ ที่สามารถผสานรวมเข้ากับเครือข่ายที่มีอยู่ได้อย่างสมบูรณ์ ความสำคัญสูงสุดของเราคือ การสนับสนุนกลยุทธ์และค่านิยมขององค์กรไว้อย่างสม่ำเสมอ

เหตุการณ์ที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของบริษัทของเรา

2023 - DACHSER เข้าซื้อกิจการบริษัทโลจิสติกส์ด้านอาหารอย่าง Müller เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเครือข่ายจัดจำหน่ายอาหารในประเทศเนเธอร์แลนด์

DACHSER กำลังวางแผนจัดตั้งพื้นที่จัดส่งปลอดมลพิษในอีกกว่า 10 เมือง โดยมุ่งเน้นไปที่มหานครต่างๆ ในยุโรปเป็นหลัก เพราะเป็นที่ที่ DACHSER มีสาขาของหน่วยธุรกิจโลจิสติกส์ในยุโรปอยู่แล้ว

จากการเข้าซื้อกิจการของ ACA International ซึ่งเป็นบริษัทรับส่งสินค้าทางทะเลและทางอากาศ DACHSER ขยายเครือข่ายของบริษัทให้ครอบคลุมตำแหน่งที่ตั้งอีก 6 แห่งในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

DACHSER ขยายบทบาทของธุรกิจโดยเปิดสำนักงานขายอีก 2 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ได้แก่ เมืองเชียงใหม่ ประเทศไทย และเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม)

2022 - DACHSER เข้าซื้อกิจการผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โลจิสติกส์อย่าง kasasi เพื่อเสริมความเชี่ยวชาญในด้านเทเลแมติกส์ การเชื่อมต่อ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และอินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ (IoT)

DACHSER เข้าซื้อหุ้นที่เหลืออีกร้อยละ 50 ในกิจการร่วมค้า “Liegl & DACHSER Szállítmányozási és Logisztikai Kft.” และ “Liegl & DACHSER ASL Hungary Kft.”

2021 - Burkhard Eling เริ่มปฏิบัติหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DACHSER การเปลี่ยนแปลงจากรุ่นสู่รุ่นประสบผลสำเร็จ หลังจากที่ทีมงานคณะกรรมการบริหารชุดใหม่เข้ารับตำแหน่งในช่วงปีใหม่

DACHSER ขยายพื้นที่จัดส่งปลอดมลพิษออกไปยังอีก 11 เมืองทั่วยุโรป พื้นที่จัดส่งปลอดมลพิษของ DACHSER จึงเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การปกป้องสภาพภูมิอากาศระยะยาว

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021 เป็นต้นมา DACHSER ได้เข้าเป็นสมาชิกสมาคมไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิงแห่งเยอรมนี (DWV) ซึ่งเป็นกลุ่มผลประโยชน์ที่ผลักดันให้ตลาดหันไปใช้ไฮโดรเจนเป็นตัวพาพลังงานและใช้เทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 1996

2020 - DACHSER จัดตั้งคณะกรรมการบริหารขึ้นเพื่อนำบริษัทสู่อนาคต ทีมงานคณะกรรมการบริหารในอนาคตที่นำโดย Burkhard Eling เข้ารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2021 ส่วน Bernhard Simon และ Michael Schilling ย้ายเข้าสู่คณะกรรมการกำกับดูแลในปี 2021

2018 - หลังจากที่ DACHSER เข้าซื้อกิจการของ Papp Italia บริษัทโลจิสติกส์ด้านอาหารในประเทศอิตาลีแบบ 100% เมื่อปี 2017 นั้น ชื่อของบริษัทเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สะท้อนถึงการเข้าซื้อกิจการดังกล่าว หรือก็คือ สาขาในเมืองเวโรนา ทางตอนเหนือของอิตาลี เปลี่ยนไปดำเนินงานภายใต้ชื่อ DACHSER Italy Food Logistics S.R.L. โดยมีผลทันที

ถือเป็นโอกาสดีสำหรับใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยควันจากท่อไอเสียและรถติด เพราะที่เมืองสตุตการ์ต DACHSER ได้จัดตั้งพื้นที่จัดส่งแบบปลอดมลพิษสำหรับการขนส่งสินค้าทั่วไปขึ้นเป็นครั้งแรก

2017 - DACHSER ก่อตั้ง Enterprise Lab ขึ้นที่ Fraunhofer IML Enterprise Lab ของ DACHSER เสริมขีดความสามารถในการวิจัยและพัฒนาของ DACHSER ด้วยสมรรถนะที่สำคัญและสิทธิ์เข้าถึงผู้เชี่ยวชาญที่สะดวกรวดเร็ว

2015 - DACHSER เปลี่ยนรูปแบบทางกฎหมายเป็น Societas Europaea (SE) จึงเป็นการวางรากฐานสำหรับอนาคต ไม่มีแผนการที่จะทำธุรกิจที่เป็นของครอบครัวให้เป็นสาธารณะ โครงสร้างการจัดการทั่วโลกถูกปรับให้เข้ากับขนาดของบริษัท

ยกระดับการสนับสนุนส่งเสริมผู้ขับขี่มืออาชีพและนำแนวคิดแบบองค์รวมมาใช้ในการส่งเสริมผู้ขับขี่มืออาชีพ โดยอาศัยความช่วยเหลือจาก DACHSER Service und Ausbildungs GmbH

2014 - DACHSER จัดตั้งศูนย์กลางในยุโรปสำหรับโลจิสติกส์ขนส่งอาหารในเออเลนเซ รัฐเฮ็สเซิน

2013 - ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ขนส่งอาหารในยุโรปสิบสองรายได้สร้างเครือข่ายอาหารของยุโรปขึ้น: ความสัมพันธ์ของพันธมิตรคงที่นี้ได้ตั้งตัวอย่างเป็นเครือข่ายที่มีการดำเนินงานที่ราบรื่นภายใต้มาตรฐานแบบครบวงจร

2011 - DACHSER จัดตั้งศูนย์กลางในยุโรปเพิ่มเติมในเมืองฝรั่งเศสชื่อว่าแคลร์มงต์-แฟร์รองด์ และในเมืองหลวงสโลวาเกีย คือ บราติสลาวา

2002 - DACHSER จัดตั้งศูนย์กลางในยุโรปในเทศบาลรัฐซาร์ลันท์ของอูเบอร์เทิร์น

1990 - ในฐานะที่เป็นผู้ริเริ่มการวางมาตรฐานบาร์โค้ดในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ในรูปแบบของระบบการระบุแยกแยะทั่วโลก EAN/NVE  บริษัทได้แสดงให้เห็นถึงบทบาทอีกครั้งในฐานะผู้บุกเบิกและผู้ริเริ่มในอุตสาหกรรม

1982 - DACHSER Food Logistics เปิดตัวบริการอาหารสดสำหรับการขนส่งอาหารที่มีความอ่อนไหวต่ออุณหภูมิและมีคุณภาพสูง

1980 - DACHSER เริ่มการพัฒนาแอปพลิเคชั่นด้านไอทีภายในบริษัท โดยใช้เทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย

1971 - ด้วยการแปลงการขนส่งทั้งหมดด้วยตัวถังที่สับเปลี่ยนได้และการปรับตัวของกระบวนการปฏิบัติงาน DACHSER สร้างตัวเองในฐานะผู้นำด้านนวัตกรรมภายในอุตสาหกรรม

1951 - Thomas Dachser คือ ผู้บุกเบิกการจัดส่งสินค้าคนแรกที่ได้เปิดสำนักงานขนส่งสินค้าทางอากาศที่สนามบินมิวนิก

1934 - สาขาแรก ๆ เปิดในประเทศเยอรมนี ธุรกิจครอบครัวแห่งนี้ได้เติบโตและขยับขยาย

1930 - Thomas Dachser ก่อตั้งบริษัทขนส่งสินค้าในเมืองเคมพ์เทินโดยดำเนินการเพียงคนเดียว

นี่เป็นเพียงข้อความตัดตอนมาจากประวัติของบริษัท DACHSER คุณสามารถค้นหาเหตุการณ์ที่สำคัญทั้งหมดได้บน เว็บไซต์บริษั

ข้อกังวลที่คุณรายงานมีความสำคัญสำหรับเราอย่างยิ่ง!

ในกรณีที่คุณทราบถึงการละเมิดข้อบังคับที่อาจเกิดขึ้นภายในบริษัท คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการรายงานเหตุดังกล่าวไปยังสำนักงานกำกับดูแลได้ที่นี่

Download

การปฏิบัติตามข้อกำหนด

ในฐานะที่เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่บริหารงานโดยครอบครัวและเป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ที่ดำเนินการทั่วโลก DACHSER มีความรับผิดชอบต่อสังคมและมาตรฐานของสังคม อ่านเพิ่มเติม

ประมวลจริยธรรมทางธุรกิจ ของ DACHSER

ประมวลจริยธรรมทางธุรกิจฉบับนี้มีผลใช้ได้ทั่วโลกสำหรับพนักงานและองค์กรทั้งหมดของ Dachser ประมวลจริยธรรมทางธุรกิจฉบับนี้ประกอบด้วยหลักเกณฑ์พื้นฐานของการประพฤติที่เป็นข้อบังคับให้ทุกคนต้องปฏิบัติตาม เพื่อให้เรามีส่วนช่วยประกันความสำเร็จของบริษัทของเราได้ยาวนาน

Download

DACHSER จรรยาบรรณ สำหรับหุ้นส่วนธุรกิจ

เอกสารที่ดูได้เรื่อง (จรรยาบรรณ สำหรับหุ้นส่วนธุรกิจ ของ DACHSER) เป็นแนวทางสำหรับบริษัททั้งหมดที่ประสงค์เข้าร่วมติดต่อธุรกิจกับ DACHSER จรรยาบรรณนี้ถือเป็นพื้นฐานข้อผูกพันสำหรับการร่วมทำงานกับ DACHSER

Download

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DACHSER ประเทศไทย

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประเทศ
ข้อมูลเพิ่มเติม
ฝ่ายบริหาร
ข้อมูลเพิ่มเติม