“ความสำเร็จของเรานั้นมาจากความน่าเชื่อถือและคุณภาพ”

สภาพแวดล้อมเศรษฐกิจที่ยากกว่าเดิมและดีมานด์ที่มากขึ้นในโลจิสติกส์: ปี 2022 เป็นปีแห่งความสำเร็จของ DACHSER อีกทั้งยังเป็นปีที่ท้าทาย ลูกค้านั้นเห็นคุณค่าความยืดหยุ่นที่ DACHSER นำมาปรับใช้กับซัพพลายเชนของตน Burkhard Eling ผู้เป็น CEO วางแผนสู่ปี 2023 ด้วยความมั่นใจ การทุ่มทุนในเครือข่ายโลจิสติกส์ การเปลี่ยนเป็นระบบดิจิทัล การปกป้ิองสภาพอากาศ และในด้านพนักงานนั้นช่วยให้การดำเนินการของ DACHSER นั้นชัดเจน

Burkhard Eling ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของ DACHSER: ความยืดหยุ่นคือหัวใจสำคัญและเป็นสิ่งที่ต้องการมากที่สุด

ปี 2022 เป็นปีที่ DACHSER ประสบความสำเร็จในด้านเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เราพบว่าการเติบโตนั้นพุ่งสูงขึ้นและสามารถเพิ่มรายได้เกือบ 15 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มียอดรายได้กว่า 8 พันล้านยูโร ทำให้เราต้องกำหนดความสำคัญให้ดียิ่งกว่าเดิม

ความสำเร็จครั้งนี้เป็นผลมาจากบริการที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพของเรา ในแง่ของการหยุดชะงักของซัพพลายเชนทั่วโลก ลูกค้าของเรากำลังเปลี่ยนโครงสร้างการผลิตและด้านซัพพลาย พวกเขากำหนดจุดยืนให้มีความทั่วถึงทางภูมิศาสตร์มากกว่าเดิม โดยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บสินค้าในยุโรปและทำซัพพลายเชนโดยรวมของตนให้ทนทานต่อภาวะวิกฤติยิ่งขึ้น ความยืดหยุ่นเป็นสิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่เราต้องการ ซึ่งก็กำลังให้ผลตอบแทน

แต่ปี 2022 เองนี้ก็เป็นปีที่ท้าทายเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน แน่นอนว่าในภาพรวมเราไม่ได้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพเท่าปีก่อนหน้่า และเริ่มเห็นภาวะธุรกิจเป็นปกติจริงๆ เมื่อกันยายนนี้เอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ตอนสิ้นปีเราจึงเห็นอัตราการขนส่งทางอากาศและทางทะเลถดถอยลงและลูกค้าที่ระแวดระวัง จึงทำให้เราคาดหวังเปอร์เซ็นต์การเติบโตสำหรับปี 2023 ไว้เพียงตัวเลขหลักเดียวเท่านั้น 

ภาพเป้าหมายสำหรับปี 2030 ที่ชัดเจน

การพัฒนานี้ไม่ได้ทำให้เรากังวล แต่ส่งผลในทางตรงกันข้าม เราได้วางภาพเป้าหมายสำหรับปี 2030 และได้ตอบคำถามหลักเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ไว้ เราต้องการมอบบริการใดแก่ลูกค้าของเรา DACHSER ทำสิ่งใดให้กับพนักงานในฐานะผู้จ้างบ้าง เราจะกำหนดจุดยืนในฐานะธุรกิจของครอบครัวที่มั่นคงและปลอดภัยในอนาคตได้อย่างไร ​​​​​​​

สิ่งชี้นำนี้จะเป็นตัวกำหนดการดำเนินการของเรา เรากำลังทุ่มทุนเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนี้ โดยเราได้ลงทุนราว 200 ล้านยูโรในปี 2022 และอีกกว่า 300 ล้านยูโรในปี 2023 เรากำลังขยายเครือข่าย ลงทุนในการเปลี่ยนเป็นระบบดิจิทัล การปกป้องสภาพอากาศ และในด้านพนักงานของเรา เหล่านี้เป็นภาพรวมสถิติที่จะช่วยรับรองว่าพัฒนาองค์กรของเราให้ดีกว่าเดิมนั้นมีความยั่งยืนเช่นกัน

DACHSER ทั่วโลก
ติดต่อเรา
ติดต่อ Vernice Chu Communications Manager Asia Pacific